Hà Nam đang giữ coin/token nào? Trữ ở đâu? Tại sao?

1, Danh mục hiện tại của tôi hiện nắm giữ những coin/token sau

  • BTC 25%
  • ETH 25%
  • ADA 25%
  • BNB 25%

1.1, Bitcoin (BTC)

Đồng lớn nhất, thương hiệu hàng đầu của Crypto. Một danh mục thiếu Bitcoin thì đó là một thiếu sót.

Đọc thêm về BTC: https://coin98.net/bitcoin-btc-la-gi

1.2, Ethereum (ETH)

Đồng coin lớn thứ 2 thị trường. 2020 vừa qua ETH có rất nhiều tiến triển mới, điển hình như việc kích hoạt thành công ETH 2.0 Phase 0. Một điều rất quan trọng là ETH có cộng đồng thực sự rất mạnh. Trong số tất cả các nền tảng hiện có trên thị trường, chưa có nền tảng nào có cộng đồng và một hệ sinh thái mạnh như của ETH.

ETH 2020 được đánh giá là chậm, phí chuyển tiền (gas) có khi lên tới 1 triệu VND một lần chuyển. Nhưng không thể phủ nhận việc có rất nhiều ứng dụng phi tập trung được gây dựng trên mạng lưới của ETH. Ngoài ra, ETH còn được sự ủng hộ của rất nhiều nhà tài phiệt, công ty lớn, những tổ chức đầu tư hàng đầu cũng đổ tiền vào ETH rất nhiều.

ETH foundation: hiện đang là đơn vị có tiềm lực mạnh, hỗ trợ cho rất nhiều công ty.

Danh sách những công ty được ETH foudation hỗ trợ

ETH là đồng nhận được sự quan tâm từ thị trường rất lớn chỉ sau Bitcoin. Ngày càng được hỗ trợ nhiều như là được ra mắt các hợp đồng tương lai.

Đọc thêm về ETH: https://coin98.net/ethereum-la-gi

1.3, Cardano (ADA)

Trước ETH, 2020 chứng kiến tin tức tốt và thành công của ADA. Đó là sự kiện ADA ra mắt mạng Shelly.

ADA là đồng thuộc nhóm cạnh tranh với ETH. Chúng ta đã chứng kiến những mạng lưới tuyên bố rằng họ sẽ lật đổ ETH ví dụ như: EOS, TRON. Nhưng khi ra thực chiến đến nay vẫn chưa thể đánh bại được vị trí số 2 của ETH. ETH vẫn là một trong những đồng nhận được sự ủng hộ nhiều nhất chỉ sau BTC.

ADA thời điểm hiện tại vẫn tính là chưa ra thực chiến, thị trường vẫn chờ đợi hợp đồng thông minh của ADA trong tương lai, liệu có thu hút được nhiều nhà phát triển sang mạng lưới của ADA hay không ?. Nếu ADA thực sự có thể tiến tới thách thức ETH, thì tiềm năng trong tương lai là rất lớn.

Chúng ta đã có thể thấy sự tăng trưởng cùng lúc của ADA và ETH trong giai đoạn đầu tháng 1/2021 vừa qua

Đọc thêm: Không có ETH-Killer chỉ có ETH-Co-op

Đọc thêm về ADA: https://coin98.net/cardano-ada

1.4, Binance Coin (BNB)

Sự thịnh hành và phát triển không ngừng của sàn Binance là một trong những động lực rất lớn để tôi có niềm tin vào đồng BNB.

2017-2020, chỉ 3 năm Binance đã trở thành một sàn tầm cỡ đứng đầu thế giới trong khi những sàn lớn như Coinbase ra đời từ 2013 đã lép vế => Một tốc độ đáng kinh ngạc.

Thu nhập sàn Binance cũng ngang hàng với những ngân hàng lớn như Deutsche Bank

BNB ban đầu được sử dụng để cho nhà đầu tư một lựa chọn giảm phí giao dịch. Sau đó một loạt các cách sử dụng đồng BNB khác được sinh ra. Thanh toán, lưu trữ để tham gia IEO và nhiều loại dịch vụ khác.

Liên tục có rất nhiều những sự kiện mà cả cộng đồng Crypto dõi theo sàn Binance và đồng BNB như:

-Động thái đốt token hàng quý

-Sự ra đời của Binance chain

=> Sự phát triển của Binance và mong muốn ủng hộ Binance phát triển mạnh hơn cũng là một trong những lý do để tôi đầu tư vào BNB.

Đọc thêm về BNB: https://coin98.net/binance-coin-bnb

2, Với mỗi loại coin/token đang nắm giữ tôi trữ ở đâu? Tại sao?

Với 2 phần tài sản tôi lựa chọn hình thức lưu trữ khác nhau:

  • Phần “Mất sẽ ảnh hưởng”: Trữ vào ví lạnh Ledger Nano X
  • Phần “Mất sẽ không sao”: Trữ trên Binance

Trữ coin/token trên Binance. Tôi muốn tận dụng các sản phẩm tài chính như “Tiết kiệm linh hoạt” để tối ưu hóa tài sản nắm giữ. Dùng sản phẩm tài chính của Binance và lưu trữ tài sản trên Binance là một trong những cách ủng hộ cho sàn ngày một phát triển nhanh hơn, giúp cho sàn ngày một lớn mạnh, bảo mật để giữ tài sản cho chính nhà đầu tư tốt hơn.

Binance trích 10% phí giao dịch vào Quỹ SAFU. Đây là khoản bảo hiểm, đề phòng trường hợp nhà đầu tư bị mất tài sản trên sàn. Nhờ vậy mà tôi cũng an tâm rất nhiều khi để một phần tài sản trên Binance.

Leave a Reply